Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสวยหลักแสน! บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ…

ออกแบบ : Ecoliv

ตัวบ้าน

ภายนอกบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก 1ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 25.92 ตารางเมตร 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ครัว ตามแบบขนาด 8×4.5 ราคา 370,000 บาท

.

ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ผนังภายนอกกรุไม้ โครงสร้างเหล็ก ฝ้าเพดานฉาบเรียบ หน้าต่างและประตูหน้าอลูมิเนียมสีดำ

.

บ้านหลังคาลาดเอียงที่มีพื้นในร่ม

ด้านหน้าที่โปร่งใสและเปิดกว้างด้วยโครงสร้างสีขาวและไม้ล้วนๆ และใช้เทคนิคการผลักภายในอย่างชาญฉลาดเพื่อมุ่งสู่แพลตฟอร์มดาดฟ้ากลางแจ้งขนาด 20 ตารางเมตร มองเห็น ทิวทัศน์

.

มีหน้าต่างบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานภายในอาคารเป็นสีเทาอบอุ่นและไม้ที่ส่องผ่านแสงแดดและการระบายอากาศอยู่เสมอ

.

ตัวบ้านมีหลังคาที่เป็นแบบเพิงหมาแหงน สร้างลุคของบ้านให้ดูโมเดิร์น

.

ผนังมี 2 ชั้นใส่ฉนวนกันความร้อนเอาไว้ตรงกลาง

.

ใส่บานประตูสไลด์ขนาดใหญ่และหน้าต่างเปิดรับแสงและระบายอากาศ

.

ภายใน

ประกอบด้วย ห้องครัวรูปทรงแบน เตียง โซฟากรอบหน้าต่าง ห้องนอน มุมนั่งเล่น และห้องน้ำ

.

จัดหาระบบพลังงานแสงอาทิตย์และน้ำร้อนเพื่อรวบรวมพลังงานธรรมชาติเพื่อลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม

.

บ้านขนาดไม่ใหญ่แต่ดูโปร่งโล่งสบายตา

.

ผนังส่วนตรงส่วนของหน้าต่างบิวท์อินเป็นที่นั่ง ด้านล่างและด้านข้างเป็นตู้เก็บของได้อีกโทนสีขาวช่วยให้รู้สึกว่าห้องดูสะอาดตาและกว้างขึ้น เข้ากับไม้ลายธรรมชาติสีอ่อนได้ดี

.

ครัวขนาดเล็กหน้าห้องน้ำ มีซิงค์ล้างจาน เตาไฟฟ้า ตู้เย็นขนาดเล็ก ชั้นวาง ตู้เก็บของ

ห้องน้ำ สไตล์มินิมอลอยู่หลังห้องครัว

.

แบบแปลน

.

Cr. Ecoliv


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...