Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

37 ไอเดียทำชั้นลอยเป็นห้องนอน เพิ่มพื้นที่ใช้สอย บ้านเล็กดูไม่แคบอีกต่อไป

แชร์เลย

สำหรับใครที่มีบ้านหลังเล็กๆ แต่กังวลว่าจะจัดอย่างไรให้มีพื้นที่ใช้สอยไม่คับแคบ วันนี้เราขอเสนอไอเดียทำชั้นลอยเป็นห้องนอน เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้หลังคาอย่างเต็มที่ ทำให้เหลือพื้นที่บนพื้นที่ทำให้บ้านเล็กๆ จะไม่ดูคับแคบอีกต่อไป

ที่มา : pinterest

เพิ่มชั้นลอยด้วยไม้ดูมินิมอล

ห้องนอนอยู่บน ห้องครัวอยู่ล่าง

.

ประหยัดพื้นที่ด้วยห้องนอนบนห้องน้ำ

.

เล็กๆ อบอุ่นละมุนตา

.

แบบโมเดิร์นดูทันสมัย

.

.

แนวเท่

.

ปิดผนังมีประตู ก็ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น

.

กั้นระแนงไม้ ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น

.

สวยสดใสดูมีสไตล์

.

.

แนวไม้ก็อบอุ่น

.

แนวลอฟท์ก็มา

.

.

.

เอาใจคนชอบชาวดำ

.

.

แนวมินิมอล

.

บ้านหลังเล็กแต่มีครบ

.

สไตล์คันทรี่


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....