Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

34 ไอเดียบ้านสวยชั้นเดียว สไตล์คอทเทจแบบยุโรป สวยน่ารัก

แชร์เลย

บ้านสไตล์คอทเทจเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่ได้รับอิทธิพลจากบ้านชนบทในยุโรป กำลังได้รับความสนใจในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเพราะรูปแบบและขนาดของบ้านที่สามารถประยุกต์ให้สร้างในเมืองไทยได้อย่างเหมาะสม เราจึงรวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจมาให้เพื่อนๆ ได้เก็บไปเป็นไอเดียที่ชื่นชอบ

บ้านไม้หลังเล็กๆ สร้างพักผ่อนในสวน

ท่ามกลางสวนดอกไม้สวยงาม

.

จุดเด่นคือหลังคาทรงจั่ว

ที่เหมาะจะสร้างในเมืองไทย

.

ที่มาพร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน

.

ยกพื้นเล็กน้อยหนีน้ำท่วมขังได้

.

หลังเล็กๆ ไว้เป็นบ้านพักรับรองแขกเหรื่อเพื่อนฝูง

.

หรือทำเป็นรีสอร์ทก็เหมาะสม

.

.

เหมือนบ้านในภาพยนตร์

.

งบน้อยสร้างได้

.

สำหรับครอบครัวเล็กๆ

.

.

หรือคนโสดอยากอยู่คนเดียว

.

.

หรือสำหรับพ่อแม่วัยเกษียณ อยู่อย่างสงบ

.

.

นัดเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์ ไม่รบกวนคนอื่น

.

.

ไอเดียเก๋แบบน็อคดาวน์

.

ที่มา : pinterest


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...