Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวคอนกรีต สไตล์ชายหาด เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

แชร์เลย

ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลยดีกว่า…

สถาปนิก: Akin Atelier
พื้นที่: 700 m²
ปี: 2015.
ภาพถ่าย: Murray Fredericks

ภายนอก

บ้านริมชายหาดหลังนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านชานเมืองที่สวยงาม มีสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย เชื่อมโยงกับธรรมชาติ โครงสร้างคอนกรีตสมัยใหม่

.

มุมสระว่ายน้ำ

สระว่านน้ำกลางแจ้งมีพื้นที่นั่งเล่นและสวนอันร่มรื่น

.

หน้าบ้าน ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว

.

สนามหญ้าหลังบ้าน

ภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้านสร้างพื้นที่นั่งเล่นที่ผ่อนคลายในร่มและกลางแจ้ง มีสนามหญ้าและความเขียวขจีมากมาย เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนๆ มาปาร์ตี้บาร์บีคิวแบบ Outdoor

.

ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง

.

ประตูหน้าบ้าน

.

ห้องอาบแดดและลานเฉลียง

ภายในกว้างขวางเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภายนอกความเขียวขจีผสานกับทุกส่วนของบ้าน

.

ภายใน

ห้องนั่งเล่นโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุไม้เย็นๆ สำหรับปูพื้น โต๊ะและเก้าอี้มีความโปร่งสบายด้วยสีไม้อันอบอุ่น

.

พื้นที่กลางแจ้ง ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวและสง่างามเพิ่มสีสันด้วยต้นไม้สีเขียว

.

พื้นที่พักผ่อน โทนสีขาวเรียบง่ายกับสไตล์ที่ทันสมัย

.

ห้องนั่งเล่น

.

ห้องชั้นล่าง

ส่วนกลางของที่อยู่อาศัยในแบบร่วมสมัย เชื่อมต่อภูมิทัศน์ภายนอกและภายใน

.

พื้นที่อยู่อาศัย

ประกอบด้วยชั้นล่าง ห้องนอน และห้องน้ำ ที่ชั้นบน ประตูบานเลื่อนเชื่อมระหว่างพื้นที่ทั้งสองชั้น มู่ลี่เปลี่ยนพื้นที่ภายในแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นระเบียงแบบคลาสสิก และธรรมชาติถูกใช้เป็นองค์ประกอบหลักของบ้าน

.

แบบแปลน

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....