Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รวมไอเดียจัดสวนด้วยบอนสี “ราชินีแห่งไม้ใบ” ไม้มงคล เพิ่มสีสันให้กับสวน

แชร์เลย

กระแสปลูกต้นไม้หรือไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายพันธุ์กำลังฮิต “บอนสี” ก็เป็นหนึ่งในไม้ประดับที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนี้ มีสมญานามว่า “ราชินีแห่งไม้ใบ” เป็นไม้มงคลอีกชนิดนึงที่อยู่คู่คนไทยมานาน วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมบอนสีหลากหลายสีและสายพันธุ์มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเป็นไอเดียไว้ตกแต่งสวนเพิ่มสีสัน

บอนสี สีสันสดใสแต่งสวนรอบไม้ใหญ่

สีขาวก็ดูสวยเรียบหรูผู้ดี

หลากหลายสีละลานตา

.

.

.

ปลูกร่วมกับไม้ประดับชนิดอื่นก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

.

.

.

ประดับริมรั้ว

.

.

.

สีดำคมเข้ม ถูกใจสายดาร์ก

.

.

.

เห็นแล้วผ่อนคลายสบายใจ

.

.

.

ปลูกง่ายดูแลรักษาไม่ยาก

.

.

.

สวยแบบคลาสสิค

.

.

.

ใส่กระถางนำมาประดับในบ้านก็เข้าที

.

.

.

บอนใหญ่บอนเล็ก สวยกันไปคนละแบบ

.

.

.

บอนสายหวาน

.

.

ที่มา : คนรักบ้าน


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...