Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสไตล์วินเทจ กลายเป็นร้านกาแฟ ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

ไอเดียบ้านสไตล์วินเทจ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านเดี่ยวหลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย…

สถาปนิก: Soar Design Studio
พื้นที่: 178 ตร.ม.
ปีโครงการ: 2017
ช่างภาพ: Hey!Cheese

ภายนอก

ตึกแถวพาณิชย์เก่าห้องหัวมุมถนนให้กลายเป็นร้านกาแฟพื้นที่ขนาด 178 ตารางเมตร ภายนอกอาคารยังคงสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม ทั้งกระเบื้องสไตล์วินเทจหรือจะเป็นลูกกรงเหล็กดัดบริเวณหน้าต่าง

.

ออกแบบเปิดช่องแสงที่บริเวณชั้นล่างและปลูกต้นไม้สูง ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา สร้างบรรยากาศภายในคาเฟ่ให้กลายเป็นสถานที่ที่สามารถมาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้

.

ภายใน

ทาวน์เฮาส์สามชั้นเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันภายใน ม้านั่งไม้ตัวยาวใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน

.

บ้านในเมืองรู้สึกสดชื่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

.

บ้านมีการเจาะช่องไว้ปลูกต้นไม้

.

เคาน์เตอร์ เครื่องดื่มดีไซน์ให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ไปในตัว

.

พื้นชั้นสองและเพิ่มบันไดใหม่

ออกแบบประตูชั้นแรกที่สามารถเปิดออกได้เต็ม

.

.

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสามารถมองวิวภายนอกไปในตัว

.

.

.

.

.

.

โครงสร้างบนชั้นสอง

เป็นพื้นที่นั่งเล่นและเป็นห้องนั่งทำงาน บันไดเหล็ก เพิ่มไอเดียตรงลูกนอนบันไดด้านหนึ่งแคบและแต่ละขั้นจัดวางด้านกว้างสลับกัน

.

.

.

การใช้วัสดุโปร่งใสเพื่อทำให้พื้นที่ทั้งหมดดูโล่งขึ้น

.

.

.

.

บาร์ไม้ตัวยาวติดผนัง

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

.

วัสดุความงามร่วมสมัย

เช่น พื้นหินขัด กระเบื้องโมเสกสีเขียว หน้าต่างไม้ และหน้าต่างเหล็กดัด เติมเต็มทั้งห้องด้วยความรู้สึกที่ทันสมัย

.

.

มุมมองจากชั้นบน

มองเห็นบันไดโครงเหล็กสีดำขึ้นสู่พื้นที่ชั้นบน

.

มุมนั่งเล่น

ตกแต่งด้วยไม้วางโต๊ะสีขาวตัวยาวไว้ตรงกลาง ด้านข้างบิวท์ชั้นวางหนังสือ

.

.

มุมมองภายนอกบ้านในตอนกลางคืน

.

.

แบบแปลน

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...