Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านผนังคอนกรีต สไตล์อินดัสเทรียล ผสมผสานกันอย่างลงตัว (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

สำหรับใครที่มีคิดอยากจะรีโนเวทบ้านหรือกำลังคิดจะทำบ้านให้สวยและทันสมัย ลอฟท์เป็นอีกทางเลือกสำหรับใครหลาย ๆ คน เป็นสไตล์ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบบ้านแบบเปลือย ดิบ เท่ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน พร้อมทั้งจุดประกายให้คุณตกแต่งบ้านให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร

สถาปนิก: NiHu Architects
พื้นที่: 416ตร.ม.
ปี: 2016
ภาพถ่าย: Andres Garcia Lachner

ภายนอก

อาคารหลักที่มีถนนคอนกรีต สร้างบนเนื้อที่ 416.0 ตารางเมตร พื้นที่ที่สร้างขึ้นใหม่นี้กลายเป็นระเบียง การออกแบบนี้ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้รับประสบการณ์การใช้พื้นที่แบบใหม่และวิธีการใช้พื้นที่รูปแบบใหม่

.

บริเวณสระว่ายน้ำพร้อมระเบียง

.

.

ภูมิทัศน์ภายนอกและทิวทัศน์สามารถจัดวางกรอบและถ่ายในพื้นที่ภายในเป็นงานศิลปะได้

.

ห้องครัว

ห้องครัวพร้อมรายละเอียดการออกแบบอุตสาหกรรม

.

.

ห้องเตียงคู่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้

.

ภายใน

ตกแต่งภายในด้วยผนังคอนกรีต ภายในสไตล์อินดัสเทรียล โครงสร้างหลักแผ่นคอนกรีตแบบเปิดบนโปรไฟล์คานโลหะเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำและห้องครัว

.

.

.

.

มีระบบจัดเก็บบอร์ดในห้องนั่งเล่น โต๊ะสำหรับเก็บอุปกรณ์ในบาร์ และการใช้ชีวิตกลางแจ้งภายในบ้าน

.

ล็อบบี้ เป็นจุดเชื่อมต่อของทั้งบ้าน

.

ทางเข้าหลักประตูสีเหลือง

.

บันได ภายนอกทำด้วยคอนกรีต

.

ห้องนั่ง

ห้องนั่งเล่นจะมีชั้นเก็บของสำหรับกระดานโต้คลื่นโดยเฉพาะ และยังมีโต๊ะเก็บอุปกรณ์ในบริเวณบาร์อีกด้วย ดังนั้นกิจกรรมของผู้ใช้จึงหลากหลายกว่ากิจกรรมกลางแจ้ง

.

ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้

.

มุมมองบริเวณสระว่ายน้ำพื้นที่ในร่มและกลางแจ้งเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว

.

มุมมองด้านหลัง

ภายนอกและภายในผสมผสานกันอย่างลงตัว บ้านแบ่งเป็นสองช่วงตึกแยกพื้นที่ส่วนตัวออกจากพื้นที่ทางสังคมของโครงการอีกด้วย

.

ห้องน้ำ

ห้องน้ำผนังคอนกรีตโต๊ะในทำจากแผ่นพื้นคอนกรีตเปลือยที่รองรับคานโลหะ

.

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...