Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท กลิ่นอายทรอปิคอล มีเอกลักษณ์ (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก: Studio Saxe
พื้นที่: 595ตร.ม.
ปี: 2020
ภาพถ่าย: Andres Garcia Lachner

ภายนอก

บ้านขนาดพื้นที่ 595 ตารางเมตร ตัวอาคารเป็นเหมือนโอเอซิสเขตร้อนที่มีหลังคาไม้สักและมีแนวกั้นที่รบกวนพื้นที่ภายในและภายนอก เชื่อมต่อกับผู้คนกับธรรมชาติ

.

อาคารชั้นเดียวที่มีสวนและสระว่ายน้ำภายในสร้างพื้นที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยแสงมีแนวหลังคาที่กว้างขวางดื่มด่ำกับพื้นที่ธรรมชาติได้เต็มที่

.

.

.

พื้นที่ใช้สอยหลักประกอบด้วยโครงเหล็กน้ำหนักเบาพื้นที่เปิดโล่งช่วยให้พื้นที่อยู่อาศัยใกล้ชิดธรรมชาติใต้แนวหลังคายาวทำด้วยเหล็กและปิดทับด้วยไม้สัก

.

.

.

.

ทางเดิน

ทางเดินเปิดโล่งไปสู่สระว่ายน้ำหลังบ้าน พื้นที่ส่วนกลางอยู่ด้านหนึ่งของทางเดินและห้องนอนอยู่อีกด้านหนึ่งมีหลังคาที่กว้าง สะดวกสบายและให้พื้นที่ใช้สอยที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

.

.

.

พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน

มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง สำหรับการพักตากอากาศได้อย่างแท้จริง

.

เน้นความโปร่งโล่ง จากการออกแบบประตูบานเลื่อนที่เป้นกระจกใสบานใหญ่

.

ภายใน

ออกแบบตกแต่งภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลให้เข้ากับบรรยากาศ เข้ากับหลังคาไม้สักและผนังที่มีลวดลาย ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ

.

.

ภายในหลังคายาวที่ทำด้วยเหล็กและปิดด้วยไม้สักฉากกั้นทำจากไม้สักหุ้มโครงสร้างเหล็ก

.

.

ห้องนอน

ห้องนอนมีผนังคอนกรีตเพื่อความเป็นส่วนตัว และพื้นทาสีแบบมันวาวตัดกับป่าทึบโดยรอบ

.

.

.

.

.

.

.

ห้องนั่งเล่น & พื้นที่ประทานอาหาร

ออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งโดยไม่มีภาพลวงตาล้อมรอบ โครงสร้างเหล็กเพื่อสร้างพื้นที่ความสูงสองเท่า โดยที่เฉพาะพื้นที่ทำอาหารโดยมีผนังด้านหลัง

.

.

.

.

ห้องโถงใหญ่ เพลิดเพลินกับแสงธรรมชาติ

.

.

.

.

.

ห้องนอน 3 ห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว

.

ห้องนอนทำด้วยคอนกรีตโครงสร้างที่ปิดสนิท

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องน้ำ

ออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่ง เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

.

.

.

.

บรรยากาศบ้านในช่วงกลางคืน

.

แสงธรรมชาติช่วยลดการใช้พลังงานในตอนกลางคืน

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....