Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นฟาซาดไม้ ซ่อนคอร์ทไว้ภายใน (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านหรือใครที่คิดจะทำบ้านแบบดิบ ๆ เท่ ๆ เรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อ ดูทันสมัยตลอดเวลา แอดมินมีมาแนะนำเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน…

สถาปนิก : Rakta Studio
พื้นที่: 550 m²
ปี: 2020
ภาพถ่าย: KIE

ภายนอก

บ้านสองชั้นบนพื้นที่ 550ตารางเมตร ผนังชั้นล่างเป็นผนังทึบสลับช่องแสงบานใหญ่มีฟาซาดเสมือนฉากกั้น มีราวกันตกและระแนงกันสาดพรางสายตา

.

ภายใน

ภายในรั้วเหล็กทึบสลับช่องว่าง มีสวนภายในที่โรยกรวด หิน มีต้นไม้ประตูกระจกขนาดใหญ่ ช่องว่างเปิดโล่งด้านบนชื่นใกล้ชิดธรรมชาติ

.

ชั้นล่าง

ออกแบบชานไม้ที่มีหลังคาคลุม มีอากาศถ่ายเทสะดวกใช้ประตูกระจกบานสไลด์ เปิดสู่มุมมองไปภายนอก

.

ชั้นล่าง ประกอบด้วย พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนแขกที่ถูกเชื่อมต่อกับสวนให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

คอร์ทเชื่อมต่อระเบียงกึ่งกลางแจ้ง

มีคอร์ทกลางบ้าน เป็นระเบียงกึ่งกลางแจ้ง ปลูกไม้เลื้อยช่วยเพิ่มความสดชื่นลดร้อน

.

ออกแบบบ้านที่โอบล้อมพื้นที่สีเขียว ๆ สวนเล็กจัดเป็นพื้นที่ส่วนตัว

.

พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องครัว

.

.

ห้องนอน

พื้นที่ชั้นบนเป็นห้องนอนใหญ่และยังมีสวนบนดาดฟ้าช่วยเพิ่มความสดชื่น วิวสวย

.

.

.

ทางเดิน

ทางเดินปูด้วยไม้ เดินผ่านสวนที่โรยกรวด หิน และมีต้นไม้เขียวชอุ่ม

.

ระเบียง

.

ห้องนั่งเล่น

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...