Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นครึ่งทรงจั่วนอร์ดิก สวยดูดี ได้เท่านี้ก็สุขใจ

แชร์เลย

Cr: อวดบ้าน

บ้านหลังคาทรงหน้าจั่ว เป็นรูปแบบทรงหลังคาที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามาเนิ่นนาน เนื่องจากข้อดีของมันที่ช่วยให้น้ำฝนไหลลาดลงจากหลังคาได้อย่างรวดเร็ว และพบปัญหารั่วซึมน้อยมาก เราจึงได้เห็นบ้านที่สร้างด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วมาตั้งแต่อดีต และจวบจนถึงปัจจุบันนี้ บ้านทรงหน้าจั่วก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอีกด้วย แถมยังมีการประยุกต์จากทรงจั่วของตะวันตก ที่เรียกว่า สไตล์นอร์ดิก มาผสมผสานกับสไตล์จั่วไทย ก็ทำให้บ้านดูทันสมัยในกลิ่นอายร่วมสมัยไม่มีเชย วันนี้จะพาไปชมบ้านหลังคาทรงจั่วขนาดกำลังดีกันค่ะ

บ้านเดี่ยวหลังคาสูง โทนสีเทา เป็นบ้านโมเดิร์นผผสมผสามมินิมอล บรรยากาศเต็มไปด้วยต้มไม้ ทำให้ร่มรื่น แต่งด้วยสวนหิน เป็นบ้านที่ปลอดโปร่ง เป้นสไตล์ที่เรียบหรู

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องครัว โทนสีขาวเรียบง่าย พื้นแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน สลับกับผนังสีขาว

บ้านแนะนำ

บ้านสไตล์นอร์ดิกกำลังได้รับความนิยมในบ้านเราขึ้นเรื่อยๆ เพราะคล้ายสไตล์บ้านจั่วไทยๆ จึงเหมาะกับสภาพเขตร้อนของไทย เรายังมีแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกอีกหลังที่สวยน่าอยู่ไม่แพ้กัน แม้มีพื้นที่หน้าแคบก็สามารถสร้างบ้านทรงนี้ได้ จะเป็นอย่างไรเราไปรับชมพร้อมกันได้เลยค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Kiến trúc nhiệt đới


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...