Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นริมน้ำ กลิ่นอาย Vinatge Loft ได้ฟีลรีสอร์ท

แชร์เลย

เจ้าของโครงการคุณณรงค์วิทย์ (ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการเพลง Sleepless society & Chandelier) ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นหลังจากได้เห็นสถานที่แห่งนี้ ทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบที่มองเห็นได้จากพื้นที่นี้มีบทบาทสำคัญในทำให้เขาฝันถึงบ้านในอุดมคติ ที่ซึ่งล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอย่างมีความสุขระหว่างทะเลสาบและท้องฟ้า เหมือนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่อยากไปไหน

ที่มา : archdaily

ลานภายในตรงกลางบ้านที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ทั้งหมดทำให้เจ้าของสามารถเชื่อมต่อกับวิวสีเขียวได้ตลอดทั้งวัน

พื้นที่ล้อมรอบของบ้านหลังนี้ช่วยให้เขาผ่อนคลายและคลายเครียดได้มากขึ้นซึ่งตอบสนองความต้องการของเขาที่ไม่เพียงมุ่งเน้นไปที่การแต่งเพลง แต่ยังสร้างพื้นที่สำหรับปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ อีกด้วย

ความฝันของเจ้าของบ้านถ่ายทอดให้เราทราบทันทีว่า สิ่งสำคัญของการออกแบบบ้านหลังนี้ไม่ใช่แค่รูปแบบที่โดดเด่น แต่เป็นเพราะพื้นที่และบรรยากาศที่ดี

.

หน้าบ้านเป็นผนังฟาซาดอิฐแดง ที่เรียงเป็นช่องลมแบบก้างปลา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...