Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เส้นสายลายโค้ง บ้านทรอปิคอลที่ประหยัดพลังงาน

แชร์เลย

cr : archdaily

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกของเพจ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้านออกมาให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำเสนอคะ บ้านที่มีลักษณะ
หลังคาสูง กำแพงเปลือยหรือปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์แบบดิบ เท่ และมินิมอล เน้นสีโทนขาว ดำ น้ำตาล เทา แตกต่างกันออกไปตามความชอบของแต่ละคน ต้องมีการตกแต่งยังไงให้ออกมาลอฟท์ และบ้านของเรามันจะทำยังไงให้ดูโมเดิร์นแบบลอฟท์ได้ มาแนะนำ ให้ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าบ้านที่นำมาให้ดูวันนี้มีความเท่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ในบรรยกาศทรอปิคอล ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและต้นไม้ทำให้ดูร่มรื่นและสดชื่น ตัวบ้านเป็นโทนสีเทา โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่หรูหราและเรียบง่าย ขาว -ดำ สไตล์หลังคาบ้านทรงแบน ที่นิยมและทันสมัย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อลดการใช้พลังงาน โดยการออกแบบอาคารไปตามแนวแสงอาทิตย์ ทำให้อากาศถ่ายเทเข้าภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ลดความร้อนภายในบ้านช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศ แถมยังติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาบ้านเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ

.

.

.

.

.

.

ห้องนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์โซฟาโทนสีเทา แต่งด้วยพรมลายสีสัยสดใส ผนังคอนกรีต และเพดานตกแต่งระแนงไม้ เหมาะแก่การพักผ่อน

.

.

ห้องครัว ผนังแต่งด้วยหินอ่อน กับ ระแนงไม้ สลับกับพื้นลายไม้ เฟอร์นิเจอร์ โทนสีน้ำตาลและหินอ่อน

.

.

.

ห้องน้ำ พื้นลายหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ เป็นระแนงไม้โทนสีน้ำตาล สลับกับผนังคอนกรีต

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...