Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ใต้ถุนสูง หลบความวุ่นวายไปสงบกลางป่า

แชร์เลย

cr : homenayoo

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้ทำให้ร่มรื่น ตัวบ้านเพิ่มไฟดาวน์ไลท์สีเหลืองนวล ทำให้ดูอบอุ่น ชั้นสองของตัวบ้านมีผนังและหน้าต่างเป็นกระจกใส

.

ชั้นล่างเป็นใต้ถุนโล่ง มีโต๊ะกลางสำหรับเตรียมอาหาร เป็นพื้นที่สังสรรค์รับประทานอาหารได้ และมีแปลญวนผูกระหว่างเสาใต้ถุน นอนเล่นพักผ่อนสบาย

.

.

.

.

.

ห้องนอน ผนังและหน้าต่างเป็นกระจกใส เปิดโล่งเห็นวิวธรรมชาติของป่าไม้และลำน้ำสวยงามสดชื่น

.

.

.

ห้องน้ำ มีช่องเปิดโล่งมองเห็นวิวป่าขณะอาบน้ำ กรุผนังด้วยกระเบื้องสีแดง เพดานกรุตกแต่งด้วยไม้ไผ่

ห้องครัว ที่เรียบง่ายโทนสีขาว มีชั้นไม้วางของติดตั้งบนผนังทั้งสองข้าง ช่วยประหยัดพื้นที่

บ้านแนะนำ

เรายังมีบ้านไม้ยกพื้นกลางธรรมชาติ ที่สวยงามน่าพักผ่อนอีกหลัง ที่คล้ายกับบ้านหลังบนมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมไว้เป็นไอเดียเผื่อใครมีโอกาสที่จะสร้างบ้านแบบนี้ไว้พักผ่อนบ้าง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเหมาะกับสภาพพื้นที่ในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง สวยแค่ไหนเราไปชมกันต่อเลยค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...