Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง สไตล์ร่วมสมัย อบอุ่นวิถีไทยเรียบง่าย

แชร์เลย

บ้านโมเดิร์นวิถีไทยหลังนี้ก่อสร้างบนที่ดินเดิมที่เป็นมรดกตกทอด ของรองศาสตราจารย์ ดร.ต้นข้าว ปาณินท์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ต้องการสร้างทดแทนบ้านเก่าหลังเดิม การออกแบบบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่คิดถึงการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งสภาพบ้านเดิม, ผู้ที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

ที่มา : baanlaesuan

บ้านใต้ถุนสุงตัวบ้านเป็นโทนสีขาว มีสนามหญ้าและต้นไม้สูงใหญ่ทำให้ร่มรื่น

พื้นที่ใต้ถุนตกแต่งผนังด้วยงานปูนเปลือย พื้นปูนขัดมันและเห็นเพดานที่โชว์แผ่นพื้นคอนกรีตเปลือยได้กลิ่นอายลอฟท์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวคลาสสิคอบอุ่น

ใต้ถุนบ้านจึงเป็นพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับนั่งเล่น รับประทานอาหาร ทำงาน และพบปะสังสรรค์อย่างโปร่งโล่งสบาย

บันไดขึ้นชั้นบน

.

.

ห้องนั่งเล่น พื้นแต่งด้วยปูนเปลือย สลับกับผนังสีขาว ทำให้ดูสว่างและเรียบงา่ย เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ

.

.

.

ห้องนอน เป็นเฟอร์นิเจอร์คู่ โทนสีขาว สลับกับผนังสีขาว พื้นขัดเงาปูนเปลือย เหมาะแก่การพักผ่อน

ห้องน้ำที่เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว

ห้องครัว ผนังเป็นโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์งานปูนเปลือย เป็นงานที่เรียบง่าย


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...