Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหน้าเเคบ สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ลงตัวทุกการใช้ชีวิต

แชร์เลย

Cr : Nhà Của Tiến

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นแบบบ้านอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยมีเอกลักษณ์ส่วนตัวอยู่ที่ผนังปูนดิบ ๆ ที่สวยงาม ซึ่งบางคนก็อาจจะมองว่าไม่ค่อยสวย เหมือนบ้านสร้างไม่เสร็จ ไม่ทาสี แต่จริงๆ แล้วนั่นคือรูปแบบของศิลปะการสร้างที่มีความสวยงามอย่างเป็นเอกลักษณ์ วันนี้ บ้านและสวนไอเดีย ขอเอาใจท่านที่รักในบ้านสไตล์ลอฟท์ ด้วยการนำเสนอบ้านปูนลอฟท์ที่ผสมผสานความสวยงาม ทั้งภายนอก และมีการตกแต่งภายใน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมด้วยสายตาคุณเองดีกว่าค่ะ

ด้วยที่ดินหน้ากว้างแค่ 4 เมตร สถาปนิกจึงออกแบบบ้านที่ใช้พื้นที่แนวดิ่งให้ได้มากตามความต้องการของเจ้าของ แถมยังได้สไตล์บ้านที่เป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันคือ ลอฟท์ จึงได้บ้านเดี่ยวทรงตึกสูงสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เอกลักษณ์คือปูนเปลือยฉาบไม่ต้องทาสีหรือติดของตกแต่งอะไรมากมาย

ประตูซุ้มทางเข้าบ้านเป็นโครงเหล็กเหลี่ยมสีดำได้กลิ่นอายอินดัสเทรียล

ภายในบ้านสัมผัสความเป็นลอฟท์ได้อย่างเต็มที่ ด้วยผนังปูนเปลือยขัดมันทั้งตัวบ้าน พื้นปูกระเบื้องหินขัดโทนสีเทาอ่อน เพดานสูงให้ความโล่ง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น บันไดวนทำให้มีช่องตรงกลางโล่งขึ้นไปถึงชั้นบนสุด ทำให้มีแสงธรรมชาติส่องผ่านช่อง sky light ลงมาถึงพื้นที่ชั้นล่าง ทำให้ไม่มืดทึบอย่างที่คิด

.

มีต้นไม้ปลูกตกแต่งในแต่ละจุดแต่ละชั้นภายในบ้าน ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

.

.

ห้องครัวและรับประทานอาหารอยู่สุดด้านในชั้นล่าง

เคาร์เตอร์เตรียมอาหารและโต๊ะรับประทานอาหาร วางเรียงต่อกันตามแนวยาวของบ้าน เพื่อไม่ให้เกะกะพื้นที่

.

.

.

.

มุมในสุดทำเป็นสวนหย่อมสไตล์ทรอปิคอล แต่มีลูกเล่นแอบเก๋ด้วยห้องน้ำที่ซ่อนอยู่ด้านหลังผนังกำแพง เหมือนได้เข้าห้องน้ำท่ามกลางธรรมชาติในป่า

.

.

.

.

.

.

.

ช่อง sky light ที่มีคานปูนขนาดใหญ่ เรียงคล้ายระแนงขนาดใหญ่ เสมือนม่านปรับแสงธรรมชาติให้ส่องลงมาในพื้นที่ภายในบ้าน

.

บันไดวนเพื่อไปพื้นที่ใช้สอยในแต่ละชั้น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...