Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ทรงตัว ” L ” เอาใจคนรักธรรมชาติ

แชร์เลย

Cr : Casa entre árboles

ในการออกแบบสร้างบ้านแต่ละหลังจะต้องคำนึงถึงลักษณะการใช้งานกับความชอบของเจ้าของบ้านเป็นสำคัญควบคู่กันไป บางคนต้องการบ้านที่เงียบสงบเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ บางคนชอบบ้านที่เน้นความโปร่งโล่งที่เหมาะกับกิจกรรมที่หลากหลาย แต่ก็ต้องเข้ากับพื้นที่ที่จะสร้างบ้านด้วย บ้านที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ธรรมชาติของชนบทมีป่าไม้ที่สวยงาม บ้านไม้ที่เป็นไปได้ทั้งที่พักอาศัยและไว้พักผ่อนหลังจากทำงานมาอย่างหนักตลอดสัปดาห์ สามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ในแทบทุกจุดของบ้าน เกริ่นมาเยอะแล้วเราไปชมความสวยงามกันเลยค่ะ

บ้านไม้ชั้นเดียวรูปทรงเรขาคณิต ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นสวยงาม บ้านโครงสร้างไม้ทั้งหลัง หลังคาเพิงซ้อนเล่นระดับกันไปในแต่ละอาคาร ผนังบ้านเป็นกระจกในโครงไม้ช่วยให้บ้านมีความสว่างโล่งโปร่งไปทั้งหลัง แถมยังได้ชมวิวธรรมชาติได้ในทุกจุดของบ้าน

.

เปิดประตูมานั่งพักผ่อนหย่อนใจในลานตัวแอลที่โอบล้อมต้นไม้ใหญ่กลางบ้าน

.

สวนหย่อมไม้ดอกไม้ประดับข้างบ้าน ให้ความสวยงามและสดชื่นสำหรับการพักอาศัยเป็นอย่างยิ่ง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

โถงทางเดินภายในบ้าน เพื่อเดินเข้าสู่พื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆ ส่วนคานล่างเป็นหินก่อสูงขึ้นมา และผนังโครงไม้ติดตั้งกระจกทั้งหมด มีช่องหน้าต่างผลักออกเพื่อเปิดรับลม

.

.

.

ห้องนั่งเล่นและห้องครัวอยู่ในโซนเดียวกัน ตกแต่งเรียบง่าย มีเคาร์เตอร์ติดตั้งเพื่อประกอบอาหาร

.

.

.

ห้องน้ำและห้องนอนก็ยังใกล้ชิดธรรมชาติ มีสวนไม้ประดับตกแต่ง

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...