Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านจั่วกระจก เรียบง่าย ร่มรื่นกลางธรรมชาติ

แชร์เลย

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งไปในทิศทางไหน แนวอะไร วันนี้เรามีแนวทางการแต่งบ้านสวยๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงมันจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่รับรอง ว่าคุณต้องชอบมันแน่!!! บ้านที่เราเอามานำเสนอเพื่อนก็มีหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเล็กบ้านใหญ่ บ้านหรู บ้านเรียบง่าย ขาว-ดำ หรือสีสันโดดเด่น ก็มีให้คุณได้รับชม ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความแปลกใหม่ของดีไซน์และรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร หลากหลายไอเดียทั่วมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน ก็มีให้เพื่อนๆได้เลือกสรร นำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

สถาปนิก : Studio 804
ขนาดพื้นที่ : 1503 ft²
ปีที่ก่อสร้าง : 2019
ถ่ายภาพโดย : Corey Gaffer

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านแฝด สองหลังติดกัน หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกเป็นเมทัลชีต สีขาวเรียบง่าย เข้ากับรูปทรงบ้าน กำแพงบริเวณหน้าบ้านเป็นกำแพงกระจกทั้งผนังหนังยันหน้าจั่วของตัวบ้าน จัดด้วยโครบงเหล็กสีดำของขอบกระจก

ห้องครัว

จัดอยู่ในโซนด้านหลังของตัวบ้าน ถัดจากห้องนั่งเล่น ภายในเป็นสีขาว เพดานจั่วตามรูปทรงของหลังคาบ้าน เคาน์เตอร์ต่างๆเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ดีไซน์พื้นที่ให้วางเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างลงตัวและเป้นระเบียบ

ห้องนั่งเล่น

ถูกออกแบบให้อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวบ้าน สูงโปร่ง สว่าง ดูกว้างด้วยกำแพงหน้าบ้านที่เป็นกระจกทั้งบาน สูงขึ้นถึงจั่ว โชว์คานขาว ปูพรมสีขาวดำเข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน

ห้องทำงานส่วนตัว

แบ่งโซนทำเป็นห้องสำหรับวางโต๊ะทำงาน ลายไม้ดูเรียบง่าย มีประตูไม้สไลด์ ไม่กินพื้นที่ ปิดได้เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ภาพตอนแสงน้อย

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...