Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านฟาซาด จิ๋วเเต่เเจ๋ว ปิดทึบเเต่ปลอดโปร่ง

แชร์เลย

Cr : Star House

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บเพจที่น่ารัก ถึงแม้ว่าชีวิตคนเมืองจะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยพื้นที่อยู่อาศัยอย่างจำกัด การจะหาบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ที่มีสวนกว้างๆดูจะเป็นเรื่องยากและมีราคาสูงเกินไปสำหรับหลายๆคน  แต่ก็ไม่ใช่ว่าการมีบ้านสำหรับพักผ่อนพร้อมใกล้ชิดกับธรรมชาติจะเป็นไปไม่ได้สำหรับคนเมือง วันนี้เรามีไอเดียบ้านเล็กๆ ในเมืองสำหรับคนที่อยากจะอยู่ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว ก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ใส่ไอเดียเข้าไปในพื้นที่หลังบ้านขนาดเล็ก ลองชมมุมพักผ่อนสวยๆนี้เป็นตัวอย่างกันดูนะค่ะ

ลักษณะภายนอก

ในย่านชุมชนเล็กๆ ใน Mexico ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ติดๆ กัน บ้านส่วนใหญ่มีอายุค่อนข้างมากและทรุดโทรมไปตามกาลเวลา สถาปนิกและเจ้าของบ้านมีความตั้งใจที่จะปรับปรุงให้บ้านเดิมมีความน่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เรียบง่าย เป็นส่วนตัว และมุมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

ด้านหน้าเป็นผนังคอนกรีตสีขาวเรียบๆกับประตูไม้บานเดี่ยว และ facade แผงระแนงไม้เพื่อให้ภายในบ้านโปร่งมีลมธรรมชาติเข้าถ่ายเทได้สะดวก แถมได้โชว์ไม้ประดับไม้เลื้อยให้รู้สึกสดชื่น

ภายใน

มีคอร์ทยาร์ดพักผ่อนกลางแจ้งกลางลานบ้าน สระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมยาวขนาดย่อมท่ามกลางสวนต้นไม้ประดับหลากหลายชนิด กำแพงสูงช่วยทำให้มีความเป็นส่วนตัวจากสายตาเพื่อนบ้าน กรุประดับด้วยหิน ตัวบ้านเป็นกรุกระเบื้องลวดลายสไตล์ท้องถิ่น และประตูหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อนยิ่งช่วยให้บ้านโปร่งสว่างยิ่งขึ้น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหารอยู่ต่อเนื่องกันและมองไปยังหน้าต่างบานใหญ่ที่มองเห็นสวนนี้เป็นหัวใจและปอดของบ้าน

.

ห้องรับประทานอาหารสองชั้นและห้องครัวมีประตูบานเลื่อนที่ช่วยให้มองเห็นวิวที่สวยงามของลานคอร์ทยาร์ดภายใน ทำให้ความรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่เชื่อมกันระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง

ห้องน้ำ

ยังใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยสวนต้นไม้ภายในห้อง และช่อง sky light

ห้องนอน

ผสมผสานการตกแต่งผนังที่หลากหลายทั้ง คอนกรีต หิน ไม้

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...