Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว สวยด้วยระเเนงไม้ สดชื่นแถมคลายร้อน

แชร์เลย

บ้านเดี่ยวสไตล์ต่างๆหลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก : Tim Stewart
ปีที่ก่อสร้าง : 2008

Cr : archdaily

ภายนอก

เป็นบ้านทรงกล่องหลังคาแบน รูปทรงดูโมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยระแนงไม้ ผนังตัวบ้านอีกโซนจะเป็นสังกะสีลูกฟูกลอน มีสวนหน้าบ้าน ร่มรื่นด้วยหมู่ต้นไม้ ปูแผ่นคอนกรีตทับพื้นหญ้าเป้นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

.

.

ห้องครัว

ภายในปูพื้นด้วยไม้ เพดานนขาวโชว์คานไม้ที่เรียงสลับกับสีของเพดาน เคาน์เตอร์ต่างๆเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินด้วยไม้สีขาว ปูหน้าด้วยอินอ่อนสีดำ กำแพงฝั่งนึงเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่สลับกับบานเกล็ด ทำให้เห็นวิวของธรรมชาติที่อยู่หน้าบ้าน

.

.

ห้องนั่งเล่น

อยู่โซนเดียวกับห้องครัวถัดมา วางโซฟาดีไซน์อบอุ่นสีอ่อน ปูพรมเพื่อแสดงถึงโซนพื้นที่อย่างชัดเจน มีประตูกระจกสไล์บานกว้างเป็นรับลมธรรมชาติได้ และเชื่อมระหว่างภายในและพื้นที่ outdoor ที่อยู่บริเวณชานบ้าน

.

ห้องนอน

เป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สีขาวดูสะอาดตา กำแพงฝั่งปลายเตียงดีไซน์เป็นหน้าต่างบานเกล็ดทรงสูงเรียงต่อกันเพื่อรับอากาศธรรมชาติ และเห้นวิวภายนอก พื้นปูด้วยไม้ แต่งห้องแบบเรียบง่าย ไม่เกะกะสายตา

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...