Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

Rooftop House เปลี่ยนหลังคาบ้าน เป็นลานสังสรรค์

แชร์เลย

Cr : archdaily

วันนี้เราจะมาขอเอาใจคนชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่รักธรรมชาติ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสวนในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ตัวบ้านเป็นคอนกรีตเปลือยมีคอร์ทยาร์ดกลางบ้าน ตกแต่งให้เป็นพื้นที่สีเขียวด้วยสวนหินสไตล์ทรอปิคอล จุดที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือหลังคาบ้านที่ออกแบบให้ดาดฟ้า เป็นลานสวนหย่อมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจหรือจะเป็นที่พื้นที่ปาร์ตี้สังสรรค์สุดชิล

.

.

ภายใน

แต่งด้วยกำแพงกระจกทั้งสองข้าง ทำให้ภายในปลอดโปร่งโล่งมากมีการแต่งในสไตล์ลอฟท์ ใช้วงกบเหล็กสีดำตัดกับเพดานคอนกรีตอย่างสวยงามลงตัว ปูด้วยพื้นไม้เเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทำให้ภายในอบอุ่นมาก

.

มีการเจาะช่องเพื่อให้ต้นไม้ได้เติบโตรับเเสง

.

.

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงจากพื้นเเต่งด้วยคอนกรีตทั้งหลัง ปูพื้นไม้แต่งบล็อคช่องลมทำให้ภายในบ้านโล่งโปร่งสบาย

ด้านข้าง

แต่งด้วยระเบียงสวนหินเรียบง่าย พร้อมม้านั้งยาวไว้สำหรับพักผ่อนนั้งเล่น

ห้องน้ำ

แยกโซนในห้องน้ำอย่างเป็นสัดส่วน เเต่งด้วยเพดานคอนกรีตมีช่องรับเเสงSkylight ตัดกับความดิบด้วยไม้อย่างอบอุ่น

คอร์ทกลางบ้าน

แต่งด้วยสไตล์เขตร้อน กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ หลังคาโปร่งโล่ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ ให้บ้านสดชื่นขึ้น

ดาดฟ้า

แต่งด้วยสวนทำให้เป็นพื้นที่สีเขียวเอาไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนเป็นส่วนตัวที่เรียบง่ายแต่สวยงามเต็มไปด้วยความสบาย

.

ห้องครัว

แต่งในเเบบ Open plan ห้องครัวแต่งในสไตล์โมเดิร์น ไม่เน้นความหรูหราฟุ่มเฟือย ใส่เฉพาะสิ่งที่จำเป็นเข้าไป ติดผนังกระจกที่เชื่อมต่อกับคอร์ทยาร์ดในสวนเปิดกว้างสามารถชมธรรมชาติได้อย่างดี

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...