Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้สไตล์ทรอปิคอล พร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์

แชร์เลย

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งไปในทิศทางไหน แนวอะไร วันนี้เรามีแนวทางการแต่งบ้านสวยๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงมันจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่รับรอง ว่าคุณต้องชอบมันแน่!!! บ้านที่เราเอามานำเสนอเพื่อนก็มีหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเล็กบ้านใหญ่ บ้านหรู บ้านเรียบง่าย ขาว-ดำ หรือสีสันโดดเด่น ก็มีให้คุณได้รับชม ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความแปลกใหม่ของดีไซน์และรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร หลากหลายไอเดียทั่วมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน ก็มีให้เพื่อนๆได้เลือกสรร นำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

Cr : archdaily

ลักษณะภายนอก

บ้านทรอปิคอลหลังคาเพิงแหงน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของไม้ยืนต้นสูงพ้นหลังคาให้ความร่มรื่น

โครงสร้างและการตกแต่งของตัวบ้านผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและเข้ากับภูมิทัศน์โดยรอบด้วย ไม้ เหล็ก กระจก และหิน

ลานภายในบ้าน

มี terrace โล่งนั่งพักผ่อนชมวิวธรรมชาติและสระว่ายน้ำ

.

เพิงหลังคา terrace เป็นแผงระแนงไม้โดยรอบทรงตัวแอล L พื้นเป็นไม้ลามิเนต กลมกลืนกับธรรมชาติป่าด้านหลังบ้าน

สวนหินและไม้เตี้ยปลูกตกแต่งลาน

ลาน terrace จัดวางชุดโต๊ะเหมาะกับการรับประทานอาหารร่วมกันของครอบครัวหรือปาร์ตี้ริมสระกับเพื่อนฝูง

.

.

.

โถงทางเดินเชื่อมเข้าสู่ภายในบ้าน

ภายใน

ลักษณะโปร่งโล่งสูงถึงเพดานและช่องกระจกตรงกลางที่มี สวนหินและต้นไม้ประดับอยู่ภายใน โครงสร้างหลักคือไม้ผนังคอนกรีตสีขาว และผนังด้านนึงตกแต่งกรุด้วยหิน พื้นที่โล่งเชื่อมกันทั้งหมดแต่แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างชัดเจนและลงตัว ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์เหมาะกับการใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกัน

.

บันไดไม้ขึ้นชั้นบน ซึ่งมีโครงสร้างไม้ที่เหมือนจะดูซับซ้อนแต่สร้างออกมาได้อย่างปราณีตสวยงาม และสะพานพาดไปกลางตัวบ้านเพื่อเดินเข้าสู่ห้องต่างๆชั้นบน มีแผงกระจกใสเป็นราวกันตก ก็ทำให้ดูไม่อับทึบไม่มีอะไรบังตา

.

.

.

.

.

ห้องนอน

เมื่อเดินจากสะพานเข้าสู่พื้นที่ชั้นบน ห้องนอนทั้งสองด้านมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติของป่าไม้ได้ จากช่องผนังกระจกขนาดใหญ่

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...