Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” บ้านทรงตึก ” ความสวยที่ตอบโจทย์ชีวิตในเมือง

แชร์เลย

บ้านเดี่ยวแบบชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ เรียกว่าสามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : Christianrice

ลักษณะภายนอก

บ้านสไตล์ตึก 3 ชั้น ดีไซน์ร่วมสมัย พร้อมพื้นที่เปิดโล่งรอบตัวบ้าน มีพื้นที่ข้างบ้านเป็นชั้นใต้ดินที่ออกแบบไว้เป็นโรงจอดรถ อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัย สวยงาม เข้ากับบริบทสังคมเมืองได้อย่างลงตัว มีการนำกระจกเข้ามาเพิ่มความโมเดิร์นเพื่อให้พื้นที่ด้านในดูโปร่งตา ได้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงภายในบ้านได้

.

.

ภายใน

ชั้นเเรกแต่งแบบ Open Plan ด้านข้างมีกระจกเปิดโล่ง ช่วยให้บ้านไม่อึดอัดแถมยังทำให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่งในโทนสีขาวผสมไม้ ครัวเชื่อมต่อกับห้องนั้งเล่นซึ่งมีมุมพักผ่อนเล็กๆ สัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่งแบบสุด ๆ โดยทันที

ห้องครัว

ใช้เฟอร์นิเจอร์ผสมด้วยลวดลายไม้และโทนสีขาว พร้อมกลิ่นอายของธรรมชาติที่ดูแล้วสบายตา รู้สึกอบอุ่น ด้วยหน้าบานตู้สูงได้ใช้วัสดุ CLEAF ที่มีพื้นผิวเหมือนไม้ในโทนสีธรรมชาติ ที่สำคัญยังแข็งแรงทนทานไม่แพ้วัสดุจากธรรมชาติอย่างแน่นอน

โต๊ะรับประทานอาหาร

คลีนๆ เรียบๆ แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา เพิ่มความโดดเด่นด้วยปูท็อปโต๊ะทานอาหารด้วยหินอ่อน ทำให้ดูสวยงาม และโดดเด่นมากกว่าเดิม

ห้องนั้งเล่น

แต่งอย่างง่ายๆ เน้นการใช้โทนสีธรรมชาติเรียบง่ายไม่เยอะสิ่ง เน้นโทนสีห้องให้สบายตา เป็นไปในทิศทางเดียวกันและดูละมุนตา ปูด้วยพื้นไม้ เข้ากันได้ดีกับโซฟาทรงครึ่งวงกลมสีขาวครีม มีหมอนอิงสีสันสดใส ยิ่งทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

.

ห้องนอน

คุมโทนสีขาว เน้นความปลอดโปร่ง พื้นปูด้วยไม้ตัดกับผนังสีขาวได้อย่างลงตัว ด้านข้างมีกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดกว้าง รับเเสงและลมจากธรรมชาติ ตัวเฟอร์นิเจอร์มีความยืดหยุ่นเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก นอกจากจะช่วยเรื่องของความผ่อนคลายแล้ว ย้งนำกลิ่นอายจากธรรมชาติเข้ามาไว้ภายในห้องนอน ได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นอีกด้วย

.

ห้องน้ำ

แต่งแบบเรียบง่ายไม่เยอะ คุมโทนขาวเเละงานไม้เป็นหลัก ด้านข้างเปิดโล่งด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่มองออกไปเห็นสีเขียวของต้นไม้ได้รอบบ้าน แยกโซนอ่างอาบน้ำกับฝักบัวจากกันอย่างชัดเจน ทำให้ในห้องน้ำรู้สึกโปร่งสบายและไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติ

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...