Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ตึกเดี่ยวหน้าจั่ว กำแพงช่องลม หลังคาและทางเดินกระจก

แชร์เลย

Architects: TOOB STUDIO
Area: 300 m²
Photographs: Triệu Chiến

Cr: Archdaily

หลายท่านคงชื่นชอบไอเดียการสร้างบ้านญี่ปุ่น ที่ดูเผิน ๆ ก็เรียบ ๆ ไม่มีอะไร เน้นความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ที่เรียกว่าการตกแต่งแบบมินิมอล จะเน้นความเล็ก น้อยชิ้นแต่โปร่งโล่งสบาย ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการเเต่งที่เเม้ภายนอกจะเล็กแค่ไหนแต่ภายในกลับจัดได้โปร่งสบาย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด บนดีไซน์ที่มีความพิถีพิถัน อบอุ่นทุกอณู สำหรับใครที่ชอบในความเป็นบ้านแบบญี่ปุ่น ขาวๆ โล่งๆ โปร่งๆ เรียบๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ เรารวบรวมกันมาให้ได้รับชมกันแบบจุใจแน่นอน

หน้าบ้าน

เป้นบ้านทรงตึกสีขาว ที่โดดเด่นด้วยหลังคาที่เป็นจั่ว มาในสไตล์มินิมอล ดูเรียบง่ายตัวบ้านด้านหน้ามีกำแพงที่เป็นช่องรับลม และมีช่องหน้าต่างบานใหญ่ขอบดำที่มีการวางแบบสะเปะสะปะ

.

.

ตรงส่วนกลางบ้าน เป้นทางเดินไม้ สองฝั่งโรยหิน และมีบ่อน้ำสีปูนเปลือย มีการเว้าพื้นที่ชั้นอื่นให้ต้นไม้สูงใหญ่

.

.

ห้องครัว

ออกแบบอย่างเรียบง่าย ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป้นเคาน์เตอร์ ลายไม้ สลับกับสีขาวของตัวบ้าน เคาน์เตอร์ประกอบอาหารปูหน้าด้วยสีขาว ด้านหน้าเป็นระแนงไม้ มีโต๊ะกินข้าวที่เป็นดครงเหล็กสีดำ ปูหน้าด้วยไม้เข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน พื้นก็อยูในทิศทางเดียวกับตัวบ้าน เป็นหินอ่อนสีขาว

.

.

.

ภาพตอนแสงน้อย

.

ห้องนั่งเล่นชั้นบน

อยู่ชั้นบน พื้นปูด้วยไม้ เพดานเป็นหลังคากระจกดูโปร่งโล่ง ขั้นด้วยโครงเหล็กสีขาว ปูพรมสีเข้มบริเวณโซฟา เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วน ใช้สีของโซฟาเป็นสีดำดูสุขุม มีประตูกระจกขอบดำ เปิดเพื่อนั่งหย่อนขาบริเวณที่เป็นต้นไม้ใหญ่โผล่ขึ้นมาจากชั้นล่าง

.

หลังคากระจก

เสน่ห์ของบ้านหลังนี้นอกจากสีขาว ยังมีหลังคากระจกทั้งสองฝั่ง เพื่อรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวัน ประหยัดพลังงานและเพื่อต้นไม้ใหญ่ได้รับแสงแดดอีกด้วย

มีทางเดินที่เป็นกระจก มองเห็นด้านล่างด้วย แถมยังเป็นมุมที่เป็นหน้าต่างหน้าบ้าน คิดได้ยังไงกันเนี้ยะ!!

.

.

.

.

.

ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง

เป็นพื้นทางเดินปูด้วยไม้ สองฝั่งถูกโรยด้วยหินเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านเพื่อเป็นทางเดินไปยัังพื้นที่ต่าง ตามจุดทางเดินจะมีไฟดาวน์ไลท์จัดวางเป็นจุด

ภาพมุมต่างๆของบ้าน

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...