Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

‘รีโนเวทบ้านหัวมุม’ อายุกว่า 25 ปี สู่บ้านในฝัน

แชร์เลย

บ้านก่อนรีโนเวท

ตึกแถวเก่าอายุกว่า 25 ปี ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางทั้งในร่มและกลางแจ้งตามความต้องการของซึ่งอยู่ในสถานในย่านเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ ด้วยโครงสร้างตึกแบบเก่าต้องการให้มีการระบายอากาศที่ดีมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามา

หลังจากรีโนเวท

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นหลังคาจั่ว ผนังตัวบ้านสีขาวตัดกับกรอบประตูและหน้าต่างสีดำที่ให้ความรู้สึกดิบและเท่ ยิ่งใช้กระจกใสทำเป็นประตูและหน้าต่างก็ยิ่งดูทันสมัย

ด้านข้าง

เปิดกว้างแต่งด้วยประตูบานเลื่อนขอบดำตัวบ้านเเต่งด้วยเมทัลชีท ออกแบบบ้านให้มีลักษณะเปิดโล่ง เน้นความเรียบเท่และมีดีไซน์ เลือกใช้แค่โทนสีขาวและดำให้เกิดความแตกต่างและดูน่าสนใจ

ภายใน

ถึงเเม้ภายนอกจะใช้สีขาวและดำแต่ภายในกลับมีการนำไม้มาผสมผสานให้เข้ากับบ้านสไตล์ สามารถเปลี่ยนความรู้สึกให้ดูอบอุ่นได้เหมือนกันด้านข้างเปิดกว้างด้วยประตูบานเลื่อนกระจกให้ความรู้สึกสว่างของแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาจากช่องเปิดขนาดใหญ่

.

.

.

.

ห้องนั้งเล่น

นี้ใช้โทนสีที่เรียบง่าย อย่างสีขาวตัดกับตัวเฟอร์นิเจอร์สีดำปูพื้นกระเบื้องสีดำ ตัดโดนเก้าอี้สีเหลืองอ่อนอย่างโดดเด่นทำให้ได้กลิ่นอายการแต่งบ้านสไตล์โคซี่อยู่จางๆ ด้านหลังเปิดโล่งการแบ่งสัดส่วนการใช้งานใช้เเค่ผ้าม่าน โดยไม่ต้องพึ่งผนังกั้นแบ่ง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องนอน

ห้องนอนคุมธีมสีขาวเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เเบบลอยตัว เตียงสีเทา ท่ามกลางความเรียบสงบของโทนสีที่ให้ความรู้สึกนิ่ง เงียบ ผ่อนคลาย ก็เติมสีสันให้เป็นจุดโฟกัสสายตาใส่ชีวิตชีวาอีกนิดด้วยไฟสีวอมไวท์

.

.

.

ห้องน้ำ

เเต่งในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เล่นลวดลายของกระเบื้องเป็นตัวสีขาวผนังตัดขอบดำ เล่นลวดลายเเสงและเงาได้สวยมากนอกจากนี้ยังมีการใช้งานไม้ที่ช่วยลดทอนความแข็งทื่อของห้องน้ำนี้ลงได้

.

.

.

.

.

.

Cr: Groundwork Interior Design


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...