Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาแนวทแยง เปิดรับธรรมชาติโดยรอบ (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

ไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยค่ะ

สถาปนิก: DT Estúdio
พื้นที่: 75 m²
ปี: 2016
ภาพถ่าย: Revoada Estudio

ภายนอก

โครงสร้างไม้และประตูบานใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบบ้านหน้าต่างและประตูบานใหญ่ได้รับการออกแบบสำหรับพื้นที่ทั้งหมด เพื่อเพิ่มความเร็วในการก่อสร้างและลดของเสีย โซนย่อยจะสร้างด้วยโครงสร้างไม้ลามิเนต

.

โครงไม้ขนาดใหญ่

โครงสร้างเรียบง่าย 2 ห้อง พร้อมระเบียงส่วนตัวเชื่อมต่อกับพื้นที่นั่งเล่น ในห้องมีหน้าต่าง ช่วยให้พื้นที่โปร่งสบายขึ้นและสร้างพื้นที่เปิดโล่งที่มีธรรมชาติโดยรอบ

ทุกห้องมีหน้าต่างเข้ามุมพร้อมวิวสวนสีเขียว 

.

ใช้วัสดุแบบชนบทผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย

สำหรับหลังคาเป็นกระเบื้องเซรามิกแบบดั้งเดิมที่ติดตั้งในห้องครัว ห้องดูทีวี และวัสดุน้ำหนักเบาสำหรับพื้นที่อื่นๆ

.

หลังคาเรียบที่สร้างจากอัลวิตรารวมกับไม้ การผสมผสานนี้ได้นำความงามที่เป็นเอกลักษณ์มาสู่ส่วนหน้าของบ้าน จังหวะของพื้นที่มีความกลมกลืนกันมากขึ้น และโครงสร้างไม้ก็มีความทันสมัยมากขึ้นด้วย

.

ทางเดินเข้าบ้าน

ทางเข้าบ้านเป็นร้านปลูกไม้เลื้อยที่มีหลังคาโปร่งแสง ให้ความรู้สึกโล่งเป็นธรรมชาติ โดยเปิดรับแสงธรรมชาติทั้งหมดจากทางเดิน 

.

ห้องครัว

ห้องครัวปูกระเบื้องแบบดั้งเดิมพร้อมหลังคาแนวทแยง การตกแต่งภายในเรียบง่ายด้วยสีเสริมสำหรับโทนสีน้ำตาลและสีขาว

.

พื้นที่บ้านเป็นหลังคาเรียบ วัสดุน้ำหนักเบารวมกับโครงไม้

เรียบง่ายลงตัว สะดวกสบาย ช่วยให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เป็นระเบียบ อบอุ่น และใกล้ชิด 

.

ภายใน

ภายในเรียบง่ายด้วยโทนสีอ่อนสร้างความรู้สึกอบอุ่นสบายห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลแกมเหลืองทั้งหมด เน้นด้วยหมอนลายสีสันสดใส 

.

ห้องนอน

ห้องนอนมีมุมหน้าต่างชมวิวสวนเขียว มีโครงสร้างสองด้านที่ค่อนข้างเรียบง่าจำเป็นต่อการใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติสีเขียวโดยรอบ

.

พื้นที่ภายในอาคารสดชื่น เงียบสงบ และกลมกลืนกับภายนอกเป็นบ้านไม้ที่ตั้งอยู่ในสวนเขียวขจี เหมาะแก่การพักผ่อน

.

หลังคาเป็นการผสมผสานระหว่างวัสดุสองชนิดที่แตกต่างกัน 

.

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...