Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้าน 2 ชั้น คอนกรีตผสมไม้ สวนสีเขียว สไตล์ทรอปิคอล (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

สำหรับคนที่มองหาบ้านหรือใครที่คิดจะทำบ้านสไตล์ลอฟท์ที่มีโครงสร้างเป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นเฉพาะตัว อย่างบ้านลอฟท์มาแนะนำให้ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าบ้านที่แอดมินนำมาให้ดูวันนี้มีความเท่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สถาปนิก: Aguirre Architecture
พื้นที่: 332ตร.ม.
ปี: 2018
ภาพถ่าย: Leonardo Finotti

ภายนอก

บ้านคอนกรีตและไม้ 2 ชั้น เนื้อที่ 332.7 ตารางเมตร ใช้วัสดุที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างคอนกรีตดิบ ๆ และไม้ระแนงที่เรียบง่าย บ้านใช้โครงสร้างเหล็กมาเชื่อมต่อกันเป็นส่วนเสา คาน โครงรับพื้นและโครงผนังไม่มีเสากีดขวางภายใน

.

ภายใน

ออกแบบให้บริวเณนั่งเล่นและบันไดเป็นโถงสูง ช่องเปิดขนาดใหญ่และเพดานสูงช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น

.

ห้องนั่งเล่น

พื้นที่ใช้สอยที่โปร่งสบาย การตกแต่ง เช่น โคมไฟระย้า เก้าอี้ ฯลฯ เป็นองค์ประกอบที่สร้างความแตกต่างให้กับบ้าน

.

สวนสีเขียวชุ่มชื่นติดกับกำแพงที่ดูเหมือนไร้ผนังไร้ขอบเขต

.

บ้านในเขตร้อนชื้น สดชื่นด้วยน้ำและต้นไม้เน้นให้เห็นผิวสัมผัสดิบ ๆ และร่องรอยแม่แบบช่องเปิดขนาดใหญ่และเพดานสูงช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น

.

ห้องครัว

มีโต๊ะอาหารยาวและกว้าง ชุดโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ไม้พื้นที่ใช้สอยที่โปร่งสบาย

ชั้นล่าง

ผนังชั้นล่างเกือบโปร่งใสด้วยเหล็กและกระจกเปิดรับแสงสว่างใช้ฟาซาดช่วยกั้นกรองแสง

.

ในห้องนั่งเล่น แสงยังสามารถลอดผ่านม่านไม้ไผ่ชั้น 2 และระบายอากาศได้ดี

.

.

แบบแปลน

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...